พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำความรู้จักกับอุปกรณ์เลิกบุหรี่

พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นประเภทบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ เพราะมันทั้งใช้งานง่าย ราคาถูกๆ มีให้เลือกมากมายหลากหลายกลิ่น หลายยี่ห้อ แถมยังมาพร้อมกับการออกแบบน่ารักน่าซื้ออีกต่างหาก แต่เชื่อว่ามือใหม่หลายคนคงมีคำถามเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว เราจึงจะพาทุกคนไปไขคำตอบของคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้กันว่ามันคืออะไร และมีอะไรที่คุณควรรู้บ้าง 

สำรวจความคุ้มค่า พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้กี่วัน

พอตใช้แล้วทิ้ง คือบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด เป็นเครื่องมือช่วยเลิกบุหรี่ที่สะดวกสบายและง่ายดายมากที่สุด เนื่องจากคุณสามารถฉีกซอง ดึงทุกอย่างออก จากนั้นก็สูบได้เลย ตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาให้พร้อมใช้งานทันทีหลังซื้อ บรรจุน้ำยามาเรียบร้อยแล้ว ตั้งค่าทุกอย่างจากโรงงาน คุณจึงไม่ต้องทำอะไรเลย

เป็นประเภทที่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบ 5000 คำ 10000 คำ หลังจากที่คุณใช้จนน้ำยาหมดเรียบร้อยแล้วก็ให้ทิ้งไปได้เลย เพราะประเภทดังกล่าวไม่สามารถเติมน้ำยาซ้ำได้ มันจึงไม่ได้ต้องการการดูแลรักษาเลยแม้แต่น้อย 

แต่อย่างไรก็ตาม ปริมาณคำไม่สามารถบอกได้อย่างตรงไปตรงมาว่าใช้ได้กี่วัน เพราะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของเรา ถ้าเราสูบเยอะก็หมดไว สูบน้อยก็หมดช้า ถ้ากลัวว่าจะหมดเร็ว เราแนะนำว่าให้ซื้อเป็นปริมาณคำเยอะๆ ไว้ก่อนก็ได้เหมือนกัน

ตอบคำถามที่พบบ่อย พอตใช้แล้วทิ้ง หมดดูยังไง

พอตใช้แล้วทิ้ง หมดดูยังไงเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่พบบ่อยในการใช้งาน เนื่องจากมันเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่ออกแบบมาในรูปลักษณ์ดูทันสมัย แตกต่างจากประเภทอื่นอย่างสิ้นเชิง เราจึงไม่สามารถมองเห็นแทงก์บรรจุน้ำยาภายในได้ ไม่รู้เลยว่าน้ำยาเหลืออยู่เท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ปัญหาที่น่ากังวลขนาดนั้น เพราะมีวิธีการมากมายที่จะช่วยให้คุณรู้ได้ว่าน้ำยาหมดหรือยัง ดังนี้ 

  • กลิ่นจาง เมื่อปริมาณน้ำยาน้อยลงกว่าเดิม กลิ่นและรสชาติที่เราจะได้รับจากการสูบก็จะจางลงไปด้วย 
  • กลิ่นไหม้ เมื่อน้ำยาหมดลง สำลีในคอยล์ก็จะแห้ง ทำให้เวลาสัมผัสกับความร้อนโดยตรงจึงเกิดการเผาไหม้ 
  • สูบไม่ออก หากแบตเตอรี่ไม่หมด แต่ก็ยังสูบไม่ออก หมายความว่าน้ำยาหมดเกลี้ยง เปลี่ยนใหม่ได้เลย

สำหรับใครกังวลเรื่องนี้และกำลังคิดว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำให้ลองเลือกยี่ห้อที่สามารถมองเห็นปริมาณน้ำยาได้ โชว์แทงก์น้ำยาให้เห็น หรือเป็นรุ่นที่มีหน้าจอบอกปริมาณน้ำยาก็ได้เช่นกัน อย่างเช่น

  1. VMC 12000 Puff
  2. VLUX 12000
  3. Playbar 10000 Puffs
  4. Randm Tornado

พอตใช้แล้วทิ้ง หมดแล้ว ซื้อใหม่ ปลอดภัยกว่า

หากน้ำยาหมดแล้ว วิธีการจัดการที่ดีที่สุดสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้คือการทิ้งไป เราแนะนำว่าซื้อใหม่ดีกว่า เดี๋ยวนี้สินค้าส่งฟรีมีให้เลือกมากมาย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเลย หรือสำหรับใครที่กังวลก็มีแบบส่งปลายทาง รับของก่อนจ่ายทีหลังด้วยเหมือนกันใครที่เป็นคนสูบจัด ในแต่ละเดือนใช้หลายตัว หรือสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของกิจการ ซื้อสินค้าไปขายต่อ ร้านของเราก็มีราคาส่งให้ทุกคนได้เลือกซื้อแบบประหยัดมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน ยิ่งซื้อเยอะเท่าไหร่ราคายิ่งถูกลงเท่านั้น คุ้มค่ากว่าซื้อทีละตัวสองตัว หรือใครไม่อยากสต๊อกของก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เช่นกัน

วิธีแก้ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้ง กลิ่นไหม้ ทำยังไงดี

ใครที่ใช้แล้วเจอปัญหาพอตใช้แล้วทิ้ง กลิ่นไหม้ สงสัยว่าอันตรายไหม หากตอบแบบตรงไปตรงมาก็คืออันตราย อย่างที่บอกไปว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้เป็นระบบปิด บางตัวเราไม่สามารถมองเห็นแทงก์น้ำยาได้และไม่รู้ว่ามันหมดไปหรือยัง เราจึงต้องใช้วิธีอื่นในการพิจารณาว่าน้ำยาหมดแล้ว นั่นก็คือกลิ่นไหม้ที่เราได้รับนั่นเอง 

กลิ่นไม่เกิดจากการที่สำลีในคอยล์แห้ง เนื่องจากน้ำยาหมด ความร้อนโดนสำลีโดยตรงจึงเกิดการเผาไหม้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเมื่อคุณได้กลิ่นไหม้เมื่อไหร่ หมายความว่าน้ำยาหมด ให้ทิ้งไปได้เลย ไม่ควรดันทุรังใช้ต่อหรือหาวิธีเติมน้ำยาเข้าไป เพราะมันจะอันตรายต่อสุขภาพ และถึงจะเติมน้ำยาเข้าไปได้ ประสิทธิภาพการทำงานก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว 

สรุป พอตใช้แล้วทิ้ง เครื่องมือช่วยเลิกบุหรี่ที่ทั้งสะดวกและปลอดภัย

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การเลิกบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเป็นเรื่องที่สะดวกและปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม เพราะซื้อมาแล้วสามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม ปัญหาในการใช้งานค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ราคาถูกๆ ไม่ต้องการการดูแลรักษา ที่สำคัญคือเป็นสินค้ายอดนิยม ใครซื้อไปขายต่อรับรองว่าขายออกเกลี้ยงจนกลับมาซื้อไม่ทันอย่างแน่นอน