faqs
background contact us 2 scaled
faq

คำถามที่พบบ่อย

DealerVape ของเรารวบรวมคำถามพบบ่อยๆ มาเตรียมไว้ให้ผู้ลงทุนทุกท่านลองอ่าน ลองศึกษาก่อนเลือกลงทุนกันแล้ว เนื่องจากทางร้านเห็นว่ามีลูกค้าหลายๆ ท่านยังไม่กล้าลงทุนหรืออยู่ในระหว่างตัดสินใจ ว่าควรลงทุนในสินค้าประเภทนี้หรือไม่ เราจึงเตรียมข้อมูลซึ่งเป็นคำถาม FAQs พบบ่อยๆ เอาไว้ ทางร้านหวังว่าข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ขายหลายๆ ท่าน ไม่มากก็น้อย

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า คือ สิ่งที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อมาแทนบุหรี่จริง เพื่อสนองความต้องการใช้นิโคติน แต่ตัดสารพิษอันตรายอื่นๆ ในบุหรี่มวนออกไปจนหมด ใช้ความร้อนทำให้เกิดควัน โดยแหล่งให้พลังงานหรือจุดกำเนิดไฟฟ้าคือแบตเตอรี่ เมื่อแบตหมดสามารถชาร์จแบต ใช้งานต่อได้ ในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลายแบบ ในบางประเภท ลูกค้าสามารถปรับแต่งอุปกรณ์เสริมใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์แต่ละตัวได้ เพื่ออรรถรสในการสูบ และประสบการณ์อันแตกต่าง โดยส่วนมาก นิยมใช้กับน้ำยาแบบฟรีเบส เพราะมีกำลังไฟสูง ฟรีเบสมีนิโคตินต่ำ ทำให้ความรู้สึกขณะสูบออกมาบาลานซ์ กำลังดี ร้านไหนมีฐานลูกค้าน้ำยาฟรีเบสมากกว่า ควรสต็อกอุปกรณ์ประเภทนี้ติดร้านไว้อย่างยิ่ง

กล่องปรับวัตต์ คือ บุหรี่ไฟฟ้าอีกประเภทหนึ่ง สามารถปรับแต่งโมดิฟายได้ทั้งตัวแท็งก์ อะตอม ทำให้คุณสามารถเลือกรับประสบการณ์ในการสูบอย่างหลากหลายและแตกต่าง มีชิปขั้นสูงเป็นส่วนหนึ่งในระบบควบคุม ทำให้เมื่อเราปรับเพิ่ม-ลดอุณหภูมิ มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น สำคัญคือมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูง ให้ผู้ใช้ใช้งานกันอย่างจุใจไม่มีสะดุด หากร้านคุณมีฐานลูกค้าสายโมอยู่ละก็ ควรเพิ่มตัวนี้ลงไปในสต็อกอย่างยิ่ง

มอดยิงสด อุปกรณ์สำหรักนักสูบรุ่นเก๋า เหตุผลก็เพราะว่ามอดยิงสดใช้พลังงานในการสร้างความร้อนจากถ่านโดยตรง ทำให้ต้องพิถีพิถันเลือกถ่านมาใช้ให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เสียหาย อันตราย และเพื่อโมดิฟายอุปกรณ์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ต้องใช้ความชำนาญเพื่อปรับแต่งมากๆ ถ้าถามว่าคุณควรมีสินค้าประเภทนี้ติดสต็อกไว้ไหม คำตอบคือ ควร ถ้าฐานลูกค้าคุณเป็นรุ่นเก๋าในแวดวง Vaping มาอย่างยาวนาน

กล่องบีบเป็นมอดประเภทหนึ่ง มีส่วนประกอบเป็นขวดน้ำยาสำหรับใช้บีบได้จริงๆ เวลาใช้ ผู้ใช้ต้องบีบขวดเพียงเบาๆ เพื่อให้แรงบีบส่งน้ำยาเข้าไปในสำลีและอะตอม ด้วยวิธีนี้ ผู้ใช้ไม่จำเปึนต้องคอยเติมน้ำยาทุกๆ การดูดครบ 10-15 ครั้ง เพราะเพียงแค่บีบ ก็เหมือนได้เติมน้ำยาเข้าสำลีแล้ว

พอตไฟฟ้าคืออะไร

พอต คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต กำลังไฟค่อนข้างต่ำ สามารถชาร์จแบตได้เช่นกัน ผู้ใช้ทั่วไปนิยมนำมาใช้กับน้ำยาซอลนิค ซึ่งมีปริมาณนิโคตินเป็นสารประกอบสูงกว่า จึงไม่จำเป็นต้องใช้กับเครื่องกำลังไฟสูงเท่าน้ำยาฟรีเบส อุปกรณ์ใม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ไม่ต้องคอยปรับแต่งอุปกรณ์เหมือนกล่องปรับวัตต์หรือมอดยิงสด มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ติดร้านไว้ยังไงก็ขายออกแน่นอน ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลักๆ คือ พอตไฟฟ้า พอตเปลี่ยนหัว พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้กับน้ำยาแบบซอลนิค มีกำลังไฟต่ำกว่าแบบกล่องปรับวัตต์ ใช้เติมน้ำยาแบบขวด เป็นผลิตภัณฑ์ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมาก มือใหม่ใช้ได้ พกพาสะดวก ควรสต็อกไว้ขายอย่างยิ่ง

พอตเปลี่ยนหัว เป็นพอตยอดนิยมอย่างมากในช่วงหนึ่ง แบรนด์ดังๆ เป็นกระแสจนถึงปัจจุบัน เช่น Relx มีหัวน้ำยาเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะเจาะจง ต้องใช้คู่กัน อุปกรณ์เข้าใจง่าย ใช้และพกพาสะดวก ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมาก เพียงแค่ชาร์จแบต คอยดูไม่ให้แบตหมด เปลี่ยนหัวน้ำยาตามกลิ่นที่ชอบ เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้แล้ว เป็นอีกผลิตภัณฑ์ควรมีสต็อกเอาไว้

พอตใช้แล้วทิ้งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน อุปกรณ์ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ชาร์จแบต ไม่ปล่อยให้แบตหมด ไม่ต้องโมดิฟายอุปกรณ์เสริม ไม่ต้องคอยเปลี่ยนน้ำยา เหมาะกับลูกค้าชอบเปลี่ยนกลิ่นบ่อยๆ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะถูกกำหนดอายุใช้งานด้วยจำนวนคำ ลูกค้าสามารถเลือกจำนวนคำเอง เช่น 2,000 คำ 5,000 คำ หรือ 9,000 คำ เป็นต้น เมื่อใช้งานครบตามกำหนด ก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนตัว กลิ่นใหม่ เรียกได้ว่าร้านค้าทุกร้านไม่ควรพลาดสินค้าตัวนี้อย่างยิ่ง เพราะสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายอย่างดี ราคาเข้าถึงง่าย จ่ายเท่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ใช้งานได้เลย ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์หลักเพิ่มอีก

open system

บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด คือ บุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสามารถเลือกสรร และปรับแต่งอุปกรณ์ของคุณได้ตามความชอบ เพื่อประสบการณ์แตกต่าง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคอยล์ ปรับลวด หรืออะไรก็ตามแต่ ผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่นี้ เช่น มอดยิงสด บุหรี่ไฟฟ้าแบบปรับวัตต์ได้ เป็นต้น

close system

บุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบชาร์จแบตแล้วสามารถใช้งานได้เลย ไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งระบบซึ่งมากับเครื่องได้ สามารถเลือกกลิ่นน้ำยาที่จะนำมาใช้ร่วมกัน ใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องมานั่งโมเครื่องเอง ในสินค้าบางตัว ลูกค้าสามารถเปลี่ยนกลิ่นขณะใช้ได้เลย ไม่ต้องรอให้น้ำยาหมดก่อนถึงจะเปลี่ยนกลิ่นได้ สะดวกต่อการใช้งานและพกพามากๆ อุปกรณ์ในหมวดหมู่นี้ เช่น พอตเปลี่ยนหัว พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นต้น

หัวน้ำยาพอตคืออะไร

หัวน้ำยาพอต คือ หัวน้ำยาสำหรับใช้กับพอตแบบเปลี่ยนหัวเท่านั้น ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ สามารถใช้งานข้ามรุ่นได้ ใช้งานง่าย สะดวกมากๆ เช่น หากคุณมีตัวหลักแบรนด์ Relx อยู่ คุณไม่จำเป็นต้องใช้หัวพอตจากแบรนด์ Relx เท่านั้น คุณสามารถใช้หัวจากแบรนด์ Jues หรือ Flex Pro ก็ได้ เป็นต้น ในสมัยนี้มีอุปกรณ์ หัวพอตให้เลือกจากหลายแบรนด์ รับรองได้ ไม่ว่าจะแบรนด์ไหน ขายง่ายขายคล่องแน่นอน

น้ำยาซอลนิคกับฟรีเบสต่างกันอย่างไร

ฟรีเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ยุคแรกๆ มีสารนิโคตินในรูปแบบบริสุทธิ์มากๆ เป็นสารประกอบ ทำให้ได้ Feeling เสมือนสูบบุหรี่จริง มีค่า pH สูงกว่าแบบซอลนิค แต่มีค่านิโคตินน้อยกว่า เหมาะกับผู้สูบต้องการหลีกเลี่ยงผลกระทบจากนิโคติน หรือผู้สูบมือใหม่ ราคาเข้าถึงง่ายกว่า ใช้ร่วมกับเครื่องแบบกำลังไฟสูงซึ่งปรับวัตต์ได้ ทำให้สามารถปรับปริมาณควันได้ด้วย แต่น้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาซึ่งถูกพัฒนาสูตรมาจากแบบฟรีเบสอีกที ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนกว่ามาก มีปริมาณนิโคตินเป็นสารประกอบเยอะกว่า ทำให้รู้สึกอิ่มนิโคตินมากกว่า ไม่จำเป็นต้องใช้หรือสูบในปริมาณเยอะ ช่วยประหยัดน้ำยา ผู้ใช้ทั่วไปนิยมนำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์กำลังไฟต่ำ เช่น แบบพอตมากกว่า

faq

เว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง Chemnivatic ให้ข้อมูลเอาไว้ ว่าน้ำยาซอลนิค สามารถมีอายุการใช้งานมากถึง 2 ปี หลังจากวันที่ผลิต ถ้าบรรจุภัณฑ์ไม่ถูกแกพและถูกเก็บเอาไว้อย่างเหมาะสม ส่วนน้ำยาฟรีเบส (อ้างอิงจากเว็บไซต์ Innokin) สามารถมีอายุใช้งาน 1-2 ปี หลังจากวันผลิต หากบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ถูกแกะ และถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อม และอุณหภูมิเหมาะสม ใดๆ ก็ตาม อายุใช้งานของน้ำยาทั้งสองประเภทอาจแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์ผู้ผลิต ผู้ขายควรตรวจสอบวันหมดอายุใช้งานแต่ละผลิตภัณฑ์อีกครั้งด้วยตัวเอง โดยสามารถตรวจสอบจากวัน เดือน ปี ที่แสดงบนบรรจุภัณฑ์

เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท แต่ละแบรนด์มีต้นทุนผลิตและต้นทุนนำเข้ามาไม่เหมือนกัน ทำให้เรทราคาขายส่งสินค้าแต่ละตัวแตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน และอัปเดตเป็นปัจจุบันมากที่สุด

ลูกค้าสามารถแอดไลน์เพื่อสอบถามเรทราคาส่งผลิตภัณฑ์แต่ละตัวกับทางทีมแอดมินโดยตรงที่ไลน์ @dealervape

หากผลิตภัณฑ์ไม่ตรงปก หรือได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นเหตุเกิดจากทางร้าน ผู้ขายสามารถแจ้งเคลมกับแอดมินร้านเราได้เลย โดยเงื่อนไขเคลม คือ ผู้ขายต้องถ่ายคลิปวิดิโอขณะแกะกล่องเช็กผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง และใช้คลิปวิดิโอนี้เป็นหลักฐานขอเคลม หากไม่ได้ถ่ายคลิปวิดิโอเอาไว้ ทางร้านเราขอสงวนสิทธิ์ไม่เคลมสินค้าให้ในทุกกรณี

รายละเอียดและเงื่อนไขขอเคลมสินค้าเป็นไปตามร้านกำหนด หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ไลน์ @dealervape

ทางร้านเรามีบริการส่งคลิปวิดิโอผลิตภัณฑ์ในแต่ละออร์เดอร์ให้ผู้ขายทาง SMS ทุกครั้ง เพื่อให้ผู้ขายทุกท่านเช็กความถูกต้องออร์เดอร์ รับรองว่าพัสดุตรงปกแน่นอน

หลังจากผู้ขายทุกท่านสั่งซื้อของกับเรา ทางทีมแอดมินจะส่งเลข Tracking ให้ พร้อมกับวิดิโอทาง SMS ผู้ขายทุกท่านสามารถใช้เลข Tracking เพื่อเช็คสถานะจัดส่งพัสดุ มั่นใจเลยว่าได้รับพัสดุจริงภายใน 1-2 วันแน่นอน

ทางร้านเราเลือกส่งสินค้ากับบริษัทขนส่งชั้นนำมีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ หากผู้ขายสั่งซื้อในปริมาณมาก เรายังมีบริการส่งสินค้าให้ผู้ขายผ่านทาง Grab ในบริเวณเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลอีกด้วย เพราะจะช่วยประหยัดค่าจัดส่งให้ลูกค้ามากกว่าในบางกรณี

หากคุณเป็นผู้ขายที่ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ร้านเราไปขายในปริมาณเยอะ ทางเราอาจแนะนำบริการขนส่งแบบ Grab ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยแอดมินสามารถคำนวณเรทราคาจัดส่งในแต่ละครั้งให้ได้ เพราะในบางกรณี ส่งออร์เดอร์ผ่าน Grab จะมีเรทราคาถูกกว่าขนส่งทั่วไปในบริเวณกรุงเทพ และปริมณฑล

หลักการเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อนำไปจำหน่ายนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความชอบ ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละคนซึ่งแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาแบรนด์ไหน คุณก็หายห่วงได้เลย เพราะร้านเราเป็นร้านขายส่งครบวงจร มีของทุกประเภทที่คุณตามหาอยู่ มีน้ำยาแบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์รอให้คุณจับจอง รับรองว่าสินค้าในร้านเราขายออกทุกตัว มีเจ้าของทุกชิ้น 100%

ถ้าคุณตัดสินใจว่าจะขายอุปกรณ์ประเภท กล่องปรับวัตต์ มอดยิงสด หรือพอตไฟฟ้า แน่นอนว่าคุณควรมีอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเอาไว้ด้วย เพราะหากมีลูกค้าซื้ออุปกรณ์หลักจากคุณไป ต้องการอุปกรณ์เสริม แต่คุณไม่มีสต็อกเอาไว้ จุดนี้เองอาจจะทำให้คุณเสียลูกค้า หรือไม่สามารถขยายฐานลูกค้าต่อก็เป็นได้ โดยจำนวนในการลงทุนเลือกผลิตภัณฑ์ไปวางขายในแต่ละครั้งนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะความชอบ หรือ Demand ของลูกค้าของร้านคุณด้วย การันตีเลยว่ามีอุปกรณ์เสริมติดร้านไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน

หากคุณเลือกเป็นตัวแทนกันเรา คุณไม่จำเป็นต้องเสี่ยงลงทุน เสี่ยงนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้ามาเอง หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าในปัจจุบันสินค้าตัวนี้ยังไม่ถูกยอมรับในมุมของกฎหมายบ้านเรา ถึงแม้ว่าโทษและผลกระทบต่อร่างกายจะมีน้อยกว่าบุหรี่มวนก็ตาม นอกจากนี้ คุณยังไม่ต้องเสี่ยงรับสินค้าไม่ได้คุณภาพมาขาย เพราะร้านของเราเป็นตัวแทนรายใหญ่ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์ มีใบ Certificates จากโรงงานผลิตมาตรฐาน เรียกได้ว่าปลอดภัยในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนผลิตจนส่งถึงมือลูกค้า