อยากขายหัวมาโบ ขายส่ง เริ่มต้นอย่างไรดี?

อยากขายหัวมาโบ ขายส่ง

ในปัจจุบันตลาดบุหรี่ไฟฟ้ากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในประเทศไทยทำให้ธุรกิจขายหัวมาโบขายส่ง หรือขายบุหรี่ไฟฟ้า เกิดความน่าสนใจ และมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แต่การเริ่มต้นธุรกิจนั้นย่อมมีคำถามมากมาย โดยบทความนี้ จะช่วยคุณไขข้อสงสัย และเตรียมตัวก่อนเริ่มต้น 

วิเคราะห์ตลาด ขายหัวมาโบ ขายส่ง คุณจะไปอยู่จุดไหน?

ในปัจจุบันตลาดบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท ส่วนตลาดหัวมาโบมีสัดส่วนประมาณ 30% ของตลาดบุหรี่ไฟฟ้า และมีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ทั้งนี้เทรนด์ตลาดบุหรี่ไฟฟ้ามีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นต่อเนื่อง ผู้บริโภคเริ่มนิยมใช้หัวมาโบมากขึ้น และให้ความสำคัญกับราคาและคุณภาพ

นอกจากนี้แล้ว ลูกค้าต้องการหัวมาโบ ราคาส่งที่มีราคาถูก และต้องการหัวมาโบที่มีคุณภาพดี รวมไปถึงใีหลากหลายกลิ่นให้เลือก เป็นต้น  แต่ว่าปัญหาหลักตอนนี้ก็คือมีผู้ขายหัวมาโบขายส่งจำนวนมาก และคู่แข่งก็มีกลยุทธ์การดึงดูดลูกค้าที่หลากหลาย รวมไปถึงมีเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่กว้างขวาง นี่เป็นหน้าที่ของคุณที่จะคิดกลยุทธ์ออกมาสู่กับเจ้าอื่น ๆ 

ทั้งนี้ หากคุณไมา่รู้ว่าจะวางกลยุทธ์การดึงดูดลูกค้ายังไง เราขอยกตัวอย่าง เช่น การเสนอราคาที่ competitive เสนอสินค้าที่มีคุณภาพดี หรือเสนอโปรโมชั่นและส่วนลด จนไปถึงบริการหลังการขายที่ดี

สำหรับช่องทางจำหน่ายก็มีทางเลือกให้ขายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada, Kaidee หรือช่องทางออฟไลน์ เช่น ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า ร่้นขายหัวมาโบ ขายส่ง เป็นต้น  

การเลือกสินค้าอย่างหัวมาโบ ขายส่ง เอามาขายหน้าร้าน เลือกยังไงดี?

ลำดับแรก ต้องรู้ประเภทของหัวมาโบก่อน เพราะมีทั้งแบบใช้แล้วทิ้ง แบบเติมน้ำยา จากนั้นให้ไปเลือกแบรนด์ ที่ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกอื่น เช่น Marbo,Relx,Jull,Smok,Vaporesso ทั้งนี้เหตุผลที่คนไทยเรียกสินค้านี้ว่า ‘หัวมาโบ’ นั้นก็เพราะมีที่มาจากแบรนด์ Marbo ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด (คล้าย ๆ กับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรียก มาม่าทุกยี่ห้อ) นั่นเอง 

เมื่อเลือกแบรนด์ได้แล้ว ต่อมาให้เลือกราคา หากราคาถูก (ต่ำกว่า 80 บาท) ราคาปานกลาง (80-100 บาท) และราคาสูง (100 บาทขึ้นไป) เลือกได้ตามใจชอบเลย แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นที่จพต้องมีคุณภาพ ทั้งวัสดุที่ใช้ รสชาติปริมาณไอน้ำ และอายุการใช้งาน

ทั้งนี้ทั้งหมดทั้งมวลจะไม่ม่ค่าทันที หากคุณไม่รู้ความต้องการของลูกค้า ลูกค้านิยมใช้ประเภทไหน นิยมใช้แบรนด์ไหน นิยมใช้ราคาเท่าไหร่ นิยมใช้แบบไหน เหล่านี้เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องนำไปวิเคราะห์ต่อไป จนไปถึงการเปรียบเทียบกับคู่แข่ง เขาขายหัวมาโบแบบไหน ขายหัวมาโบแบรนด์ไหน ขายหัวมาโบราคาเท่าไหร่ และขายหัวมาโบ ขายส่งหรือไหม ทั้งหมดก็คือหน้าที่ของคุณเช่นกัน 

แหล่งซื้อหัวมาโบ ขายส่ง ราคาดี การันตีคุณภาพ

Dealervape  แหล่งรวมหัวมาโบ ขายส่ง  ครบทุกแบรนด์  ทุกกลิ่น  ราคาถูก  คุณภาพดี! ทำไมต้องเลือก Dealervape ? เพราะเราราคาถูกกว่าที่อื่น เรา offer ราคาที่ competitive ให้คุณได้กำไรสูงสุด และเราจำหน่ายเฉพาะหัวมาโบจากแบรนด์ชั้นนำ ของแท้ 100% เรายังมีหัวมาโบให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการรับรองได้เลยว่า ครบทุกกลิ่น ให้ลูกค้าของคุณได้เลือก เรามีทีมงานมืออาชีพ พร้อมให้คำปรึกษา และบริการหลังการขาย พิเศษ! สำหรับ Dealer ใหม่ สมัครวันนี้ เรามีโปรโมชั่นสุดพิเศษให้อีกด้วย 

กำหนดราคา หัวมาโบขายส่ง ให้ตอบโจทย์คนซื้อ และคนขาย

การกำหนดราคา หัวมาโบ ขายส่ง นั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นต้นทุน ที่ได้ราคาซื้อหัวมาโบจากตัวแทนจำหน่าย ค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง ค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บ และค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยหลักทั้งสิ้น 

อย่างไรก็ตามแต่ ควรคำนวณกำไรออกมาให้ได้ คุณต้องการกำไรเท่าไหร่ และคู่แข่งขายหัวมาโบราคาเท่าไหร่ เป้าหมายคือใคร และเป้าหมายมีกำลังซื้อเท่าไหร่ เป็นต้น เรื่องกลยุทธ์ก็ยังสำคัญไม่น้อย คุณต้องการดึงดูดลูกค้าด้วยราคา หรือต้องการสร้างภาพลักษณ์สินค้าระดับพรีเมียม ทั้งหมดคือสิ่งที่คุณต้องทำการบ้าน

เราขอยกตัวอย่างวิธีการกำหนดราคา ลำดับแรกให้บวกกำไรจากต้นทุน=บวกกำไรที่ต้องการจากต้นทุน หรือจะเป็นการเปรียบเทียบราคาคู่แข่ง ตรงนี้ให้คุณกำหนดราคาให้ใกล้เคียงกับคู่แข่ง หรือสุดท้ายให้กำหนดราคาตามกลุ่มลูกค้า โดยราคาต้องเหมาะสมกับกำลังซื้อของลูกค้า ทั้งนี้ไม่ควรตั้งราคาสูงเกินไป อาจทำให้ขายสินค้าได้ยากและไม่ควรตั้งราคาต่ำเกินไป อาจทำให้ได้กำไรน้อย 

การจัดการสต๊อกหัวมาโบ ขายส่ง ง่าย ๆ แค่มีความตั้งใจ!  

การจัดการสต๊อกหัวมาโบ ขายส่งนั้น มี 5 ขั้นตอนหลัก ดังนี้

  1. การคาดการณ์ความต้องการ

โดยวิเคราะห์ข้อมูลการขายที่ผ่านมา และพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ฤดูกาล เทรนด์ โปรโมชั่น จนไปถึงคาดการณ์ความต้องการสินค้าในอนาคต

  1.  การสั่งซื้อสินค้า

ควรเลือกตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ สั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า และตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนรับเสมอ

  1. การจัดเก็บสินค้า

เก็บสินค้าในสถานที่ที่เหมาะสม ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น และจัดเก็บสินค้าให้เป็นระเบียบ

  1. การจัดส่งสินค้า:

ให้เลือกบริษัทขนส่งที่เชื่อถือได้ แพ็คสินค้าอย่างปลอดภัย รวมไปถึงจัดส่งสินค้าให้ตรงเวลา

  1.  การตรวจสอบสต๊อก:

ควรตรวจสอบสต๊อกสินค้าเป็นประจำ และปรับปรุงระบบการจัดการสต๊อกให้สม่ำเสมอ

ทั้งนี้เครื่องมือที่ใช้ในการจัดการสต๊อก ก็อาจจะเป็นซอฟต์แวร์จัดการสต๊อก หรือจะเป็นสเปรดชีต ไปจนถึงกระดาษและปากกา เราขอแนะนำเพิ่มเติมว่าคุณควรมีสต๊อกสินค้าเพียงพอ และไม่ควรมีสต๊อกสินค้ามากเกินไป ตรวจสอบสินค้าคงคลังเป็นประจำ และมีระบบสำรองข้อมูล เพราะการจัดการสต๊อกที่ดีจะช่วยให้ธุรกิจของคุณราบรื่น มีประสิทธิภาพ  และประหยัดต้นทุนได้ 

ทำการตลาด และทำการขายให้กับหัวมาโบ ขายส่งในร้านของคุณ  

สำหรับช่องทางการขาย หากคุณจะขายหัวมาโบ ขายส่งออนไลน์ คุณก็สามารถสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง รือขายใน Marketplace เช่น Shopee, Lazada, Kaidee จนไปถึงโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram, Line หรือหากคุณขายแบบออฟไลน์ ห็สามารถเปิดร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า ไปขายที่ตลาดนัด และขายส่งให้ร้านค้าก็ย่อมได้

เมื่อคุณมีช่องทางขายแล้ว เราขอแนะนำกลยุทธ์การดึงดูดลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเสนอราคาที่ competitive เสนอสินค้าที่มีคุณภาพดี หลากหลาย ครบทุกแบรนด์ ครบทุกกลิ่น มีบริการหลังการขายที่ดี หรือจะเป็นการจัดโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม และทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สร้างแบรนด์

ตัวอย่างกลยุทธ์ง่าย ๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้เลยคือ ตั้งราคาขายส่งที่ต่ำกว่าราคาขายปลีก เสนอส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าซื้อจำนวนมาก จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ในระยะแรก และแจกของแถม เช่น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบตเตอรี่ ทำการโฆษณาบน Facebook Instagram Line ไปจนถึงเขียนบทความเกี่ยวกับหัวมาโบ ขายส่ง รีวิวหัวมาโบ เป็นต้น 

สุดท้ายแล้ว เราอยากให้คุณศึกษาคู่แข่ง วิเคราะห์กลุ่มลูกค้า เลือกกลยุทธ์ที่เหมาะสม ทดสอบกลยุทธ์ และปรับกลยุทธ์ตามความเหมาะสมอยู่เสมอ  เพราะการตลาดและการขายที่ดีจะช่วยให้คุณขายหัวมาโบขายส่งได้มากขึ้น  และเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้ในที่สุด 

อยากมีรายได้เสริม ลงทุนน้อย กำไรดี เริ่มต้นธุรกิจของคุณง่ายๆ ด้วยการขายหัวมาโบ ขายส่งกับ Dealervape แหล่งรวมหัวมาโบ ขายส่ง ครบวงจร! เราคือตัวเลือกอันดับ 1 สำหรับผู้ขายหัวมาโบ ขายส่ง ติดต่อเราเลยทุกช่องทาง